Sách Mới

Liên Kết Đối Tác

Tọa đàm: BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG - NHÌN TỪ GÓC ĐỘ TÂM LÝ

Thứ tư, 16 Tháng 11 2011 01:25
In PDF.

Bạo lực học đường là hệ thống xâu chuỗi lời nói, hành vi mang tính miệt thị, đe doạ, khủng bố người khác, thường xảy ra giữa trò với trò, giữa thầy với trò hoặc ngược lại, để lại thương tích trên cơ thể, đặc biệt là gây tổn thương đến tư tưởng, tình cảm và tạo cú sốc về tâm sinh lý cho người trong cuộc.

Nó đang trở thành mối lo ngại của ngành giáo dục, cha mẹ học sinh và toàn xã hội. Không chỉ tác động trực tiếp đến tinh thần, thái độ học tập của học sinh và việc giảng dạy của các thầy, cô giáo... mà nó đang còn là biểu hiện xuống cấp của những hành vi đạo đức lệch chuẩn trong môi trường giáo dục con người.

Và ngày nay, bạo lực học đường diễn ra không chỉ ở thành phố mà còn ở các vùng nông thôn, không chỉ xảy ra ở học sinh nam mà còn cả học sinh nữ.

Vậy câu hỏi cần được giải đáp đâu là nguyên nhân khách quan, đâu là nguyên nhân chủ quan để tạo điều kiện bộc phát hành vi bạo lực học đường một cách có hệ thống và sâu rộng như hiện nay? Xét về góc độ xã hội học và tâm lý học, tọa đàm được mở rộng để chúng ta có cái nhìn bao quát và cùng chung định hướng để cùng hướng đến việc xây dựng một môi trường mới, trong sạch và đúng nghĩa.


Chương trình tọa đàm:

“BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG – NHÌN TỪ GÓC ĐỘ TÂM LÝ”

Chủ trì: Ông TRẦN TUẤN HUY – Giám đốc Trung tâm đào tạo Kỹ năng sống YMCA (Cty Hợp Tác Trẻ).

và Bác sĩ PHẠM NGỌC THANH – Cố vấn khoa Tâm lý Bệnh viện Nhi đồng1

Vào lúc 8h30 ngày 19/11/2011 (thứ bảy)

Tại Hội Trường Nhà văn hóa Phụ nữ Thành phố (192-194 Lý Chính Thắng, Q.3)

Chương trình vào cửa tự do, rất hân hạnh được đón tiếp các anh chị và các bạn đến tham dự!

BAN TỔ CHỨC

Share

Newer news items:
Older news items:

..............CÁC ĐỐI TÁC